logo panaet.jpg

 

 

      วันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2550 ปีที่ 17 ฉบับที่ 6146 (ข่าวสด)
รองผกก.ยโสธรยันไม่ผิด-ลั่นของพึ่งศาล


อุทธรณ์สู้ คำสั่งตร. ที่ให้ออก ราชการ
รองผกก.สส.ยโสธรยืนยันตัวเองไม่ผิด ขอพึ่งศาลเพื่อทวงความยุติธรรม เตรียมอุทธรณ์คำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน ยันคนทั้งยโสธรรู้ดีว่าเป็นคนอย่างไร สงสัยมีผู้ไม่หวังดีเข้ามาแทรก ส่วนผกก.ยโสธร เชื่ออีกไม่นานทุกอย่างน่าจะเป็นไปในทางที่ดี ขณะนี้ปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา เพราะตำรวจต้องมีวินัย

จากเหตุการณ์ส.ต.อ.อาทิตย์ แดงดี ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.อ.เมือง ยโสธร ถูกลูกน้องนักการเมืองท้องถิ่นทำร้ายร่างกายบนโรงพักจนสลบ ต่อหน้าผู้บังคับบัญชา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา จากเหตุการณ์ดังกล่าว มีผลให้มีการสั่งตั้งกรรมการนายตำรวจระดับผู้บังคับบัญชาของจังหวัด และสภ.อ. เมือง ยโสธร หลายนาย คือพล.ต.ต.สุพรรณ ประ เสริฐสม ผบก.ภ.จว.ยโสธร พ.ต.อ.องอาจ ผิวเรืองนนท์ รองผบก. และตำรวจสภ.อ.เมือง ยโสธร ประกอบด้วย พ.ต.อ.โรจน์วัตน์ รัตน์เรืองภิญโญ ผกก.สภ.อ.เมือง ยโสธร พ.ต.ท.สำเนียง ลือเจียงคำ รองผกก.สส. พ.ต.ท.ปรีชา สารถี สวป. และพ.ต.ต. พิจิต พิจารณ์ พนักงานสอบสวน(สบ2)

ต่อมาผลการสอบสวนของคณะกรรมการซึ่งมีพล.ต.ต.อัศวิน ณรงค์พันธ์ รองผบช.ภ.3 ประธานกรรมการสอบสวน สรุปว่า ให้ลงโทษเจ้าหน้าที่ดังกล่าวคือตัดเงินเดือนพล.ต.ต.สุพรรณ และพ.ต.อ. อำนาจ ส่วนพ.ต.อ.โรจน์วัตน์ พ.ต.ท.ปรีชา พ.ต.ต. พิจิต และพ.ต.ท.สำเนียง ให้ออกจากราชการและดำเนินคดีอาญาฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และลงโทษกักยาม พ.ต.ท.เฉลิมเกียรติ จันทรมหา รองผกก.ป.

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ก.ย. ที่อาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี(มทส.) จ.นครราชสีมา ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำคณะมาประดับเครื่องหมายยศให้กับตำรวจระดับสารวัตรที่เลื่อนยศเป็นพ.ต.ต.สังกัดตำรวจภูธรภาค 3 จำนวน 422 นาย พร้อมกับมอบนโยบายให้กับตำรวจสังกัดภาค 3 ทั้ง 8 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง โดยมี พล.ต.ท.วราสิทธิ์ พรเลิศ ผบช.ภาค 3 นำนายตำรวจบช.ภาค 3 ต้อนรับ ในจำนวนนี้มีพ.ต.อ.โรจน์วัฒน์ รัตนเรืองภิญโญ ผกก.สภ.อ.เมืองยโสธร ที่ถูกสั่งมาช่วยราชการบช.ภาค 3 รวมอยู่ด้วย

พล.ต.ท.วราสิทธิ์ กล่าวถึงการลงโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจภ.จว.ยโสธร ว่า ตนได้รับรายงานสรุปผลการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงและการเสนอให้ลงโทษนายตำรวจทั้ง 4 ออกจากราชการแล้ว ขณะนี้กำลังพิจารณาอยู่ โดยมอบหมายคณะกรรมการพิจารณาขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ แต่คาดว่าจะใช้เวลาพิจารณาไม่นาน

ด้านพ.ต.อ.โรจน์วัตน์ กล่าวว่า รับทราบข่าวแล้ว ตอนนี้ยังไม่ได้คิดว่าจะทำอย่างไรต่อไป ตนไม่มีความคิดเห็น แต่ยังอยากทำงานต่อ ที่ผ่านมาเมื่อต้นเดือนเพิ่งจะถูกย้ายมาช่วยราชการที่บช.ภาค 3 เรื่องไหนที่ช่วยได้ก็จะช่วยเต็มที่เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง ยังไม่อยากคิดอะไรมากไปกว่านั้น แต่ถ้ามีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชามาก็คงต้องปฏิบัติตาม ส่วนตัวไม่ท้อแท้ เพราะเราเป็นตำรวจต้องมีวินัย เชื่อว่าไม่นานสถานการณ์ทุกอย่างน่าจะคลี่คลายไปในทางที่ดี

ขณะที่พ.ต.ท.สำเนียง รองผกก.(สส.) กล่าวว่า ยังไม่ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา แต่จะขอพึ่งศาลเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมและจะอุทธรณ์คดีแน่นอน เพราะตนไม่ได้ทำอย่างที่เป็นข่าว เรื่องนี้สังคมกำลังจับตามองอยู่ว่าผลจะออกมาเช่นไร คิดว่าอาจมีฝ่ายผู้ที่ไม่หวังดีเข้ามาสร้างความเข้าใจผิดเพื่อหวังผลประโยชน์ก็เป็นได้ ชาวยโสธรรู้ดีว่าตนเป็นคนอย่างไร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

webmaster  พ.ต.ท.ฐกร  โสภิตกุล email : [email protected]
ผู้ดูแลเว็บไซต์  
ส.ต.อ.ยศกร   ชัยศร   email: [email protected] โทร.086-6249561