logo panaet.jpg

 

 

 

 

      

                                      

ตร.ค้นโจ๋เชียงใหม่ บึ้มใส่มือกระจุย!       (ข่าวสด)

ตำรวจสืบสวนเชียงใหม่ ตรวจจับ 5 โจ๋นักเรียนร.ร.ดังกลางเมืองเชียงใหม่ ท่องราตรีเจอมีดสปาร์ตา 2 เล่ม เหลือบไปเห็นย่ามแขวนที่รถจยย. เข้าไปค้นเจอระเบิด ยกขึ้นถามหาเจ้าของ ยังไม่ทันจะมีใครตอบ ระเบิดบึ้มสนั่นหวั่นไหว ดาบตำรวจมือขวาขาดกระเด็น โจ๋วัย 16 ปีที่ยืนอยู่ข้างๆ เจอแรงระเบิดกระเด็น เลือดออกหูอาการสาหัส เป็นตายเท่ากัน เพื่อนอีก 4 คน สารภาพซื้ออุปกรณ์มาทำเอง ไว้ป้องกันตัวก่อนมาเกิดเหตุสยอง

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 27 ก.ย.ร.ต.อ.ดาพหัส คชาชีวะ รองสว.กลุ่มงานสืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมพวกรวม 5 นาย ออกตรวจตราดูแลความสงบเรียบร้อยในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อมาถึงบริเวณข่วงประตูท่าแพ อ.เมืองเชียงใหม่ พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 5 คน มีรถจักรยานยนต์อยู่ 2 คัน ยี่ห้อยามาฮ่ามีโอ สีดำ และยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าตรวจค้น จากการตรวจค้นพบมีดสปาร์ตา 2 เล่ม จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ตำรวจกำลังตรวจค้นอยู่นั้น ด.ต.ณรงค์ พรหมคำแดง อายุ 35 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.อ.สารภี ช่วยราชการกลุ่มงานสืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ เหลือบไปเห็นถุงย่ามของกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว แขวนอยู่ที่รถจักรยานยนต์เวฟ จึงเข้าไปตรวจค้นโดยเอามือล้วงเข้าไปและพบระเบิดชนิดทำเอง จึงชูขึ้นมาเพื่อจะสอบถามกลุ่มวัยรุ่นว่าใครเป็นเจ้าของ ปรากฏว่าเกิดระเบิดขึ้น ทำให้มือข้างขวาของด.ต.ณรงค์ขาดกระเด็นไปในทันที ส่วนวัยรุ่นที่ยืนอยู่ข้างด.ต.ณรงค์ คือ นายเมี่ยง (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ถูกแรงระเบิดเลือดออกหูกระเด็นอาการสาหัส เป็นตายเท่ากัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบประสานงานหน่วยกู้ภัยนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งร.พ.มหาราช เป็นการด่วน

จากการสอบสวนทราบชื่อผู้ต้องหาที่เป็นเด็กวัยรุ่นทั้งหมด คือ นายมา (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นายเดช (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นายมาร์ค (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นายเบิ้ม (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ทั้ง 4 คนเป็นนักเรียนชั้นม.4 โรงเรียนมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น เป็นนักเรียนโรงเรียนอาชีวะแห่งหนึ่งกลางเมืองเชียงใหม่

จากการสอบสวนเด็กวัยรุ่นทั้งหมดให้การว่า ก่อนเกิดเหตุไปซื้ออุปกรณ์การทำระเบิดที่บริเวณโรงไฟฟ้า อ.หางดง จากนั้นนำมาทำระเบิดขึ้นเอง เพื่อไว้ป้องกันตัว และชักชวนกันออกไปเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาพบ ตรวจค้น และเกิดเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาซึ่งเป็นเด็กนักเรียนทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวนสภ.อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

(กรอบบ่าย)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

webmaster  พ.ต.ท.ฐกร  โสภิตกุล email : [email protected]
ผู้ดูแลเว็บไซต์  
ส.ต.อ.ยศกร   ชัยศร   email: [email protected] โทร.086-6249561